MẸO GIỮ CHO HOA LY TẾT TƯƠI LÂU

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ HOA TƯƠI LÂU VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Cuộc sống hiện đại ngày càng áp lực, nên nhiều người thường chọn cho mình giải pháp giải tỏa áp lực bằng việc cắm hoa và trưng bày trang trí hoa đặc biệt là chưng hoa vào ngày tết nguyên đán. Nhưng làm sao để có thể giữ hoa luôn nở tươi đẹp và lâu nhất? Sau đây hãy cùng với Hoa Ly Đà Lạt Giá Sỉ khám phá một số mẹo để hoa có thể nở tươi, đẹp và lâu nhất có thể được thực hiện đơn giản ngay tại nhà vào dịp tết 2023 này nhé.

Các bạn nên lưu ý một số điều sau đây:
  • Luôn chọn hoa mới, hoa ly chưng tết phải là hoa cắt nóng tại vườn, tuyệt đối không mua hoa ly đông lạnh, cành hoa không bị trầy xước, bông hoa không có hiện tượng bị dập. Các bạn không nên mua hoa đã để lạnh trước vì hoa đã bảo quản nhiều ngày rồi nên khi cắm không còn khả năng hút nước nuôi cây, dẫn đến tình trạng hoa tàn nhanh hơn.
  • Trước khi cắm các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bình cắm hoa, không nên chọn bình trong suốt vì như thế ánh sáng dễ dàng chiếu qua, làm ảnh hướng đến sự hút nước.
  • Để tránh tình trạng thoát nước qua lá xảy ra nhanh, các bạn nên tỉa bớt lá cây đi để hạn chế tình trang trên, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến sự sống thân cây.
  • Một lưu ý nhỏ nữa là các bạn không nên cắt gốc hoa Ly theo chiều ngang, mà nên cắt chéo 45 độ.
Hoa phải là hàng cắt nóng tại vườn- sỉ hoa ly tết đà lạt 2023

Hoa Ly Đà Lạt Giá Sỉ vừa chia sẻ cho các bạn một số lưu ý, để có thể bảo quản hoa tươi trong 1 tuần. Một số lưu ý đó không chỉ áp dụng cho hoa Ly Đà Lạt, mà còn có thể áp dụng cho mọi loại hoa mà các bạn có ý định cắm. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp hoa Ly Đà Lạt nở tươi hơn 1 tuần

Sử dụng nước ẩm để cắm hoa: các bạn nên dùng nước ấm ở nhiệt độ từ 39 độ C – 44 độ C. Theo các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng, nếu chúng ta duy trì nhiệt độ nước ở 39 độ C đến 44 độ C, thì quá trình hút nước của cây diễn ra dễ dàng hơn, giúp hoa lâu tàn bảo quản được thời gian dài.

si-hoa-ly-tet-2023-da-lat
                                                            Dùng nước ấm sẽ giữ hoa tươi lâu hơn

Cho thuốc aspirin vào nước bình cắm hoa: Vì thuốc aspirin có tình axit, khi cho vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa giữ được màu sắc và tươi lâu hơn bình thường. Nên chỉ bỏ 1 viên thôi nhé!

Cho vài giọt listerine vào nước cắm hoa: Điều này không có gì đặc biệt, nhưng listerine sẽ diệt những vi khuẩn làm bẩn nước cắm hoa, giúp cho nước trong sạch không bị nhiễm khuẩn.

hoa ly tết đà lạt giá sỉ .

Nhỏ vài gọt dấm trắng: Giấm trắng sẽ phát huy tác dụng sau 3 ngày, từ ngày thứ 3 trở đi bạn sẽ thấy những bông hoa luôn tươi mới chính là nhờ giấm trắng đấy nhé!

Thả một đồng xu vào nước: điều giúp cho gốc hoa lâu bị phân hủy trong nước vì đồng xu là kim loại sẽ diệt những vi khuẩn có hại trong nước.

giu-hoa-ly-tet-2023-tuoi-lau

cho đồng xu vào nước giúp hoa giữ được lâu

Vài giọt thuốc tẩy thần thánh: bạn sẽ thấy ngay hiệu nghiệm.

hoa ly tết đà lạt giá sỉ .

Gợi ý nữa là cho 3 muỗn cafe đường vào bình hoa: bạn sẽ thấy nay điều thần kì diễn ra trong 1 tuần.

                  cho đường vào giúp hoa tươi lâu hơn

Sử dụng thuốc tươi lâu: Thuốc giữ hoa tươi lâu hơn với nhiều loại và dung dịch khách nhau bạn có thể tìm mua trên thị trường.

Ngoài việc áp dụng một trong nhưng cách trên bạn nên thay nước cho hoa mỗi ngày, cắt gốc hoa 3 ngày 1 lần điều này sẽ giúp giữ được lâu hơn như bạn muốn. Nếu thành công hãy comment cho mình biết nhé!

Có thể bạn quqan tâm:

Giá sỉ hoa ly tết tại vườn 2023

Mua hoa ly tết giá sỉ ở đâu uy tín

Thông tin sỉ hoa tết 2022

Để được nhận hỗ trợ và tư vấn về hoa tết vui lòng liên hệ:

Trụ Sở chính: 31 nguyễn đình chiểu phường 9 Đà Lạt
Hotline hỗ trợ: 0912574948, zalo 0912574948

Email: sonnguyenagri@gmail.com
Website: nongsansachdalat.com